HOTLINE: 0948355155
| Thiết kế website chuyên nghiệp |
| Thiết kế website giá rẻ |
| Quảng cáo online |
| Mua bán nhà đất |

CÔNG TY TNHH MINH KỲ
Tel: (+84) 8 5431 9885
Email: [email protected]
Số 88 Trần Não - Q2- Hồ Chí Minh

Rượu Liqueur

14-04-2017 07:55
Chia sẻ:

CÔNG TY TNHH MINH KỲ
TEL: (+84) 8 5431 9885
EMAIL: [email protected]
ĐỊA CHỈ: SỐ 88 TRẦN NÃO – Q2- HỒ CHÍ MINH

WEBSITE: ruoungoaionline.vn

CAM KẾT BÁN HÀNG THẬT 100%
“Hãy đến với chúng tôi nếu bạn muốn mua rượu ngoại chính hãng giá tốt nhất”

xem mau khac

Giới thiệu về rượu Liqueur

Rượu mùi có tên khoa học là “Liqueur” xuất phát từ chữ Latin là “liquifacere” có nghĩa là hòa tan, điều này chỉ việc hòa tan các loại hương liệu để sản xuất ra rượu Liqueur. Ở nhiều nơi trên thế giới người ta hay dùng từ Cordial (rượu bổ) để thay thế cho tên gọi Liqueur, mặc dù ở những nơi này người ta có thể dùng cả hai tên gọi để chỉ loại rượu mùi được sản xuất bằng cách cho chưng cất rượu mạnh với các loại hương liệu và một lượng lớn đường. Nhưng vẫn có sự khác biệt giữa rượu mùi và rượu bổ đó là rượu mùi sử dụng hương liệu là thảo mộc còn rượu bổ lại có hương liệu là phần thịt từ quả hay nước ép từ quả.

Trong 8 nhóm rượu, nhóm rượu mùi (liqueur/liquor – Anh, cordial – Mỹ) là nhóm phong phú nhất về chủng loại. Nếu phải chia từng loại theo nguyên liệu sản xuất rượu thì không thể nào kể hết loại rượu mùi trên thế giới khi các nhà sản xuất hàng đầu thế giới liên tục công bố sản phẩm rượu mùi mới của họ.

– Rượu Liqueur là 1 loại thức uống pha chế có cồn.

– Sản phẩm rượu Liqueur cao cấp là sự phối trộn cồn tinh luyện với syrup đường và các loại dịch trích từ rau quả.I

– Công nghệ sản xuất rượu Liqueur chính hãng đơn giản hơn nhiều so với các loại thức uống có cồn được sản xuất bằng phương pháp lên men như bia, rượu vang.

– Nguyên liệu chính để sản xuất rượu mùi là cồn tinh luyện, dịch trích từ rau quả và nước.

– Hiện nay trên thế giới, người ta sử dụng rất nhiều loại rau quả để sản xuất rượu Liqueur xách tay trong đó phổ biến nhất là nhóm trái cây nhiệt đới, nhờ đó tạo ra được những sản phẩm rượu mùi với hương vị khác nhau.

– Nguồn nguyên liệu ở nước ta rất đa dạng và phong phú và đây là 1 lợi thế để các nhà sản xuất trong nước nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới ,làm đa dạng hóa nhóm sản phẩm rượu Liqueur để cung cấp cho người tiêu dùng.

– Rượu Liqueur được sử dụng như thức uống tráng miệng, là nguyên liệu để pha chế cocktail.

Rượu Liqueur, ban đầu được sử dụng như là một thứ thuốc, chủ yếu dùng để bồi bổ sức khoẻ, chữa vết thương, ít được dùng để uống. Về sau, với nguồn nguyên liệu phong phú hơn như các loại hoa quả, người ta sử dùng rượu Liqueur để uống nhiều hơn, và để dễ uống, người ta cho thêm đường hoặc mật ong. Với hàm lượng đường cao (>100 g/l) và chứa các chất từ trái cây như: đường, axit hữu cơ, chất khoáng…, rượu mùi thực sự là một thức uống bổ dưỡng, cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể nếu uống với lượng thích hợp. Đặc tính của rượu mùi đa dạng về màu sắc, hương vị và nguyên liệu (hoa, trái cây, thảo mộc, vỏ cây,rễ cây, hạt, . . .), có độ cồn dao động trong khoảng 15÷60%v/v, thông thường là 20÷30%v/v. Hàm lượng đường trong sản phẩm chiếm từ 50÷600g/l. Thường thì không bao giờ chúng ta uống rượu Liqueur giá rẻ nguyên chất vì mùi rất đậm đặc. Trường hợp Bailey’s Irish Cream (thường được gọi tắt là Bailey’s) là 1 trong số rất ít rượu Liqueur được thưởng thức riêng lẻ. Nếu chúng ta thưởng thức rượu mạnh đơn thuần là uống nguyên chất hay pha với chút soft drinks hoặc uống với đá, có lẽ chúng ta chưa thấy hết sự lý thú của thức uống. Chính rượu Liqueur giá sỉ là thành phần làm cho thế giới thức uống trở nên đa dạng, mới mẻ và hấp dẫn tuyệt vời cho chúng ta.

baileys 112


Lịch sử rượu Liqueur

Khoảng thời gian chính xác về sự ra đời của rượu Liqueur cao cấp rất khó xác định, tuy nhiên theo nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học cho rằng rượu Liqueur ra đời vào khoảng những năm cuối thế kỷ 13 và bắt đầu nổi tiếng từ thể kỷ 14. Rượu Liqueur được sản xuất sớm nhất tại Ý, được các nhà sư chế biến theo một công thức cổ với các nguyên liệu có nguồn gốc từ các thảo dược và sản phẩm có màu xanh tự nhiên. Lúc đó, họ tin rằng rượu Liqueur có thể điều trị hoặc ngăn ngừa bệnh tật.

Kỹ thuật sản xuất rượu Liqueur chính hãng bắt đầu lan truyền sang các nước xung quanh, để tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có, mỗi nước lại có mỗi cách pha chế rượu mùi riêng, dược thảo được thay thế bằng các nguồn nguyên liệu rẻ hơn như đường mía, cà phê, ca cao, bạch đậu khấu, gừng, đinh hương tạo ra hương vị mới. Ngoài ra, họ còn sử dụng chuối, dâu tây, sa kê, xoài…các loại trái cây khác. Điều thú vị trong thời gian này không ai biết chưng cất rượu mặc dù số lượng dự trữ rất lớn. Thị trường rượu Liqueur phát triển kể từ khingười Hà Lan tìm ra cách chưng cất rượu, rượu mùi đã trở nên phổ biến tại Ý và mở rộng sang cả Pháp. Vào thế kỷ 14, rượu Liqueur giá rẻ càng lúc càng phong phú nhờ sử dụng các nguồn nguyên liệu khác nhau. Tuy với công thức sản xuất khác nhau nhưng vẫn đảm bảo rượu Liqueur là sự phối trộn của rượu nguyên chất với các hương liệu khác nhau. Đến giữa cuối thế kỷ 16, rượu mùi bắt đầu được sản xuất dưới quy mô công nghiệp, với những tên tuổi như hãng như Bols (Hà lan) thành lập năm 1545, DerLachs (Đức) năm 1598. Từ đó, rượu Liqueur trở thành một mặt hàng nhập khẩu. Năm 1750, bác sĩ Cornelius Bontekoe cho rằng rượu mùi có thể được sử dụng để chống lại bệnh scurvy khi nó đuợc pha trộn bởi nhục đậu khấu, đinh hương, vỏ chanh, cam tẩm bằng rượu mạnh và vị ngọt của đường.

Từ thế kỷ 17, nhiều người bắt đầu lao vào cuộc chạy đua chế biến và kinh doanh các loại rượu Liqueur xách tay độc đáo, sản xuất công phu. Ở Pháp, Marie Bizard, EÙdouard Cointreau, Pierre Jean Get (những nhà sáng chế ra rượu mùi Get 27 nổi tiếng), Louis- Alexandre Marnier- Lapostolle (cha đẻ của Grand Marnier) M.Clac quesin, EÙmile Giffard và một vài tên tuổi khác đã khai sinh ra các loại ra các loại rượu mùi mang tên họ mà những hậu. Rượu Liqueur giá sỉ có thể vừa là một thức uống vừa là nguyên liệu để pha chế rượu cooktail do nó có màu đẹp và mùi thơm hấp dẫn. Hương thơm, hương liệu và mùi vị của rượu mùi là do sự thêm vào các cây cỏ, hạt giống, vỏ cây, rễ, hoa quả, hột và vỏ trái cây. Thành phần cơ bản là: Brandy, Cognac, Rum, Whiskey hoặc rượu mạnh trung tính, không mùi.

bols likeuren


Quy trình sản xuất rượu Liqueur

Tất cả các loại rượu thơm (rượu mùi) có tên chung là Liqueur, đều pha chế từ rượu mạnh với các hương liệu và đường. Hương liệu truyền thống là từ các loại cây có vị thơm (hương thảo). Rượu Liqueur có thể bắt nguồn từ các vị thuốc: đem các hương thảo ngâm trong rượu etilic để lấy các thành phần dùng làm dược liệu. Ngày xưa rượu mùi dùng để chữa vết thương, nhưng số dùng để uống lại nhiều hơn, vì nó có thể chống lại một số bệnh truyền nhiễm, làm hưng phấn. Đến thế kỷ 19, nhiều bà chủ nhà vẫn tự pha lấy rượu mùi bằng các loại hương thảo có sẵn trong vườn, và để dễ uống hơn người ta pha thêm chút đường.

Nguyên liệu sản xuất rượu Liqueur bao gồm:

Rượu nền (rượu gốc): để có rượu mùi thơm ngon, thì rượu nền phải thật tinh khiết. Các thành phần trong rượu nền như acetandehit etana có thể mang lại hương thơm cho rượu nho, nhưng không thích hợp làm rượu nền. Các loại rượu mạnh như Whisky, Rum, Brandy nho, Cognac, rượu gạo và rượu trái cây đều có thể dùng làm rượu nền.

Hương liệu: có một số loại rượu mùi chỉ dùng một loại hương liệu có mùi hương nổi bật, nhưng cũng có loại dùng đến 70 loại hương liệu. Các hương liệu thường dùng là:

Hương thảo: có nồng độ tinh dầu rất cao, chỉ cần lượng ít như bạc hà giúp tiêu hóa, mê điệp hương làm tỉnh táo đầu óc, lách lý hương chống tụ máu,v.v.

Hoa: xuân hoàng cúc, bách hợp, h oa hồng.v.v.

Trái cây: vỏ cam quýt, các loại quả ăn, nho khô, long nhãn,v.v.

Vỏ cây: vỏ quế, vỏ cây kim kê nội, vỏ cây long não, vỏ cây hương, vỏ cây angostura,v.v.

Rễ thực vật: đương quy, ba kích, cam thảo, gừng,v.v.

Hạt: hạt hồi hương, hạt mơ, hạnh nhân, đinh hương.v.v.

Chất hóa ngọt: Trong quá trình pha chế rượu mùi phải dùng đường để thêm độ ngọt. Một số nơi dùng mật ong. Ở Pháp, theo truyền thống vẫn phân loạirượu thơm theo tỷ lệ đường và rượu tinh. Hàm lượng đường càng cao rượu càng quý.

500 325 27 loai ruou mui noi tieng the gioi 3f79
Khái quát quá trình sản xuất:

Chiết nguyên liệu thơm hay là tách hương liệu: thành phần hương liệu cần lấy trong các cây hương liệu tự nhiên; trong quá trình pha chế rượu mùi cũng có thể dùng các loại tinh dầu làm hương liệu. Nói chung, có bốn cách tách hương liệu, cần dựa trên khả năng hòa tan và tính ổn định của hương liệu để dùng biện pháp thích hợp:

Cách ép: Dùng công cụ để ép nguyên liệu lấy tinh dầu.

Cách ngâm: Cho chất chứa hương liệu ngâm vào rượu mạnh lạnh, sau đó nghiền thành bột để thu được loại nguyên liệu có nồng độ hương liệu rất cao, sau đó lọc, cô đặc hoặc là sử dụng trong quá trình chưng cất.

Bào chế: Cho nguyên liệu chứa hương liệu vào rượu mạnh nóng và giữ ở nhiệt độ này trong một số ngày; cách làm này nhanh hơn các cách khác và lấy được nhiều hương liệu hơn.

Ngâm lọc: Cho rượu mạnh và nguyên liệu chứa hương liệu đun sôi liên tục hoặc là cho hơi rượu mạnh đi qua chất chứa hương liệu; sau khi ngưng tụ lại cho bốc hơi qua chất chứa hương liệu nhiều lần.

Chưng cất: Đem các nguyên liệu tự nhiên (quả, hoa, rễ.v.v.) ngâm trong rượu mạnh cho đến khi đạt hương vị đầy đủ, sau đó đưa đi chưng cất. Thường phải thực hiện trong môi trường chân không để bảo vệ mùi hương. Ki đó thu được loại dung dịch không màu có độ rượu cao, sau đó phải qua tinh luyện (chưng cất lại) lần nữa. Quá trình chưng cất sẽ làm cho rượu trở nên tinh khiết hơn, loại bỏ được các tạp chất trong hương liệu.

Hỗn hợp hay pha chế: Khi đã có đủ loại nguyên liệu, phải dựa theo quy trình pha chế nghiê ngặt với hy vọng đạt được mùi hương và vị rượu ưng ý. Các cách pha chế phần lớn là bí mật gia truyền, có phương pháp đã tồn tại mấy thế kỷ nay.

Thành trưởng: Giống như bấy kỳ loại rượu mạnh pha chế nào, rượu thơm sau khi pha chế xong phải để cho các thành phần có đủ thời gian hòa trộn vào nhau hoàn toàn. Rượu mùi quý nhất là cho thành trưởng trong thùng bằng gỗ cây cao su, mục đích là làm cho rượu được êm giọng.

Tĩnh hóa: Để loại trừ các tạp chất ở dạng huyền phù trong rượu. Quá trình này giống như tĩnh hóa rượu nho.

Đóng chai: Khi đóng chai có thể pha thêm rượu mạnh để điều chỉnh độ rượi theo yêu cầu của từng loại. Có khi còn cho thêm đường để điều chỉnh độ ngọt. Còn có rất nhiều rượu mùi dùng các chất màu thực vật không độc để làm tăng thêm màu sắc của rượu.

cocktails Wallpaper  yvt2


Đặc điểm nhận biết
Rượu Liqueur đượu mua ở cửa hàng rượu Liqueur cao cấp ngon hay không phụ thuộc rất lớn vào rượu nền (rượu gốc). Các thành phần trong rượu như acetandehit etana có thể mang lại hương thơm cho rượu nho, nhưng không thích hợp làm rượu nền. Rượu Liqueur là một trong tám nhóm rượu có chủng loại phong phú nhất. Nếu chia theo nguyên liệu sản xuất thì không thể nào kể hết các loại rượu mùi trên thế giới với các nguồn gốc như: hoa, trái cây, thảo mộc, vỏ cây, rễ cây, hạt… Ngoài một số rượu mùi chỉ dùng một hương liệu nổi bật thì còn có loại dùng đến 70 loại hương liệu khác nhau. Các hương liệu thường dùng là:

Hương thảo: có nồng độ tinh dầu rất cao, chỉ cần lượng rất ít như bạc hà giúp tiêu hóa, mê điệp hương làm tỉnh táo đầu óc, lách lý hương chống tụ máu, v.v..

Hoa: như hoa xuân hoàng cúc, bách hợp, hoa hồng v.v..

Trái cây: các loại quả ăn, nho khô, long nhãn v.v..

Vỏ cây: vỏ quế, vỏ cây kim kê nội, vỏ cây long não, vỏ cây hương, vỏ cây angostura, vỏ cam quýt v.v..

Rễ thực vật: đương quy, ba kích, cam thảo, gừng, v.v..

Hạt: hạt hồi hương, hạt mơ, hạnh nhân …

Chất hóa ngọt: trong quá trình pha chế rượu Liqueur các nhà sản xuất phải dùng đường để thêm độ ngọt, nhưng cũng có nơi dùng mật ong. Ở Pháp, theo truyền thống vẫn phân loại rượu mùi theo tỷ lệ đường và rượu tinh. Hàm lượng đường càng cao rượu càng quý.

460 400 27 loai ruou mui noi tieng the gioi fca9

Hiện trên thế giới có một số dòng rượu mùi nổi tiếng như:

Amaretto: rượu mùi hạnh nhân và vanilla nổi tiếng do Italia sản xuất đầu tiên trên thế giới.

Bailey’s Irish Cream: rượu mùi kết hợp giữa whisky, cream, dừa, chocolate coffee lừng danh của Ireland chuyên chế biến thức uống cho nữ giới.

Midori: rượu mùi dưa (nhiều loại dưa) đặc sức của Nhật có màu xanh lá nhạt rất quyến rũ.

Sambuca: rượu mùi từ hoa sambucus nổi tiếng của Italia, trong suốt, không màu và thơm.

Strawberry Liquor: rượu mùi dâu tây màu đỏ rất đẹp và thơm

Advocaat: rượu mùi kết hợp giữa Brandy và long đỏ trứng gà, cream và đường. Tương tự như Bailey’s, Advocaat thường dùng pha chế thức uống cho nữ như cocktail mang tên Snow Ball.

Curacao: rượu Liqueur sản xuất từ Cognac kết hợp hương thơm của vỏ cam. Loại curacao có 3 màu dùng cho chế biến nhiều loại cocktail có hiệu ứng màu sắc: blue curacao, orange curacao và white curacao (còn gọi là triple sec).

Mango Liquor: rượt mùi xoài có màu vàng tươi bắt mắt.

Maraschino: rượu mùi quả anh đào không màu, trong suốt, xuất xứ từ Italia.

Cointreau 1

5 điều cần biết về rượu mùi (liqueur)

• Rượu Liqueur được mua ở shop bán rượu Liqueur cao cấp là loại rượu pha trộn có được vị ngọt cao cũng như tính đậm đà trên hương vị.

• Cái tên ‘liqueur’ bắt nguồn từ chữ “liquifacere” ở trên tiếng La-tinh, tức là hòa tan hoặc tan chảy.

• Rượu Liqueur có thể được tạo nên bằng cách pha tạp các hương vị vào rượu, sau đó đem đi chưng cất, hoặc là lọc rượu được đun nóng qua nhiều hương liệu.

• Hương liệu có thể là bất kì thứ gì từ trái cây, thảo dược, gia vị đến rất nhiều loại hạt, đậu và rễ cây.

• Rượu Liqueur được tạo nên từ một loại rượu trung hòa hoặc các loại cồn đã hoàn thành như Vodka hoặc rượu Rum

Những loại rượu mùi:

Chúng ta thường chia rượu Liqueur thành 4 nhóm chính:

• Rượu Liqueur trái cây: rượu mùi vỏ cam (Grand Marnier), lý chua đen (crème de cassis), mơ (apricot brandy), đào (Southern Comfort)

• Rượu mùi thảo mộc: rượu mùi điều chế từ rất nhiều chủng loại thảo mộc (Galliano, Bénédictine, Chartreuse), bạc hà (crème de menthe), hạt (Kimmel)

• Rượu mùi đậu và hạt: rượu mùi cafe (Tia Maria, Kahlua), chocolate (crème de cacao), hạt có vỏ cứng (Amaretto, Malibu)

• Rượu mùi từ sữa: rượu mùi từ lòng đỏ trứng (advocaat), rượu mùi kết hợp với kem (Bailey’s Irish Cream)

• Rượu mùi là một tập hợp đầy sắc màu, từ sắc đỏ Cassis, xanh curaçao đến màu vàng và xanh lá của rượu chartreuse, đặc biệt đến mức có cả rất nhiều sắc màu được kết hợp sau tên của chúng

Câu chuyện về vị giác khi sử dụng rượu Liqueur

Loại rượu Liqueur thảo mộc đầu tiên được tạo ra như một loại thảo dược xa xưa, được biết đến là thực dược. Loại “thuốc” này được sáng tạo bởi một người có khả năng thiên phú về chữa bệnh, sau đó, được điều chế và bán ra bởi rất nhiều nhà sư.

Chúng ta cũng chẳng thể nào biết được có bấy nhiêu thành phần ở trong rượu Liqueur, bởi công thức của chúng sẽ được bảo mật hoàn toàn .

Rượu Liqueur là một tập hợp đầy màu sắc, từ sắc đỏ Cassis, xanh curaçao đến màu vàng và xanh lá bởi rượu chartreuse, đặc biệt đến mức có cả rất nhiều sắc màu được gắn kết sau tên bởi chúng.

Từ ‘Crème’ không phải phải là rượu Liqueur từ kem mà là chủng loại rượu có hương vị chủ đạo duy nhất , điển hình như bạc hà. Rượu Liqueur kem là hỗn hợp bởi kem sữa, rượu và những hương liệu khác nhau.

Tính phong phú và nhất quán trên sắc màu chính là lý do khiến nó trở thành sự lựa chọn toàn hảo cho rất nhiều đồ uống đa tầng sắc. Từ từ đổ rượu xuống theo mặt sau của chiếc muỗng hoặc thìa khuấy kim để có được một ly cocktail với nhiều lớp màu khác nhau.

Malibu Caribbean Rum.gif


Nơi bán rượu Liqueur UY TÍN ?

Rượu bị ảnh hưởng bởi lịch sử, văn hoá, địa lý, nhân chủng học,…vì vậy lượng kiến thức về rượu thật rộng lớn. Do đó, Cửa hàng bán rượu Liqueur giá rẻ không chỉ đơn thuần là một Website giới thiệu các sản phẩm rượu ngoại nhập khẩu , Shop bán rượu Liqueur giá rẻ còn mong muốn góp phần tập hợp, hệ thống các kiến thức về văn hóa, lịch sử, địa lý… cho đến cách thức lựa chọn, bảo quản, thưởng thức… các dòng rượu khác nhau trên thế giới để những người say mê hoặc muốn tìm hiểu về “văn hóa rượu”có thể cùng chia sẻ, nâng cao tầm hiểu biết.

Ngày nay với thủ thuật làm giả tinh vi, những người làm rượu Liqueur giả có thể cho ra đời những chai rượu Liqueur giả khó có thể phát hiện. Vì vậy tình hình rượu ngoại trên thị trường thật phức tạp, khách hàng muốn mua một chai rượu Liqueur cao cấp, ngon để thưởng thức hoặc làm quà biếu thì cũng rất lúng túng.

Một vấn đề khó khăn nữa là những chai rượu Liqueur khi không được bảo quản tốt: như trưng bày quá lâu, nơi cất giữ nóng, ẩm, ánh sáng quá cao… làm cho những chai rượu bị biến đổi về phẩm chất, hoặc sinh ra những chất độc hại.

Khi mua hàng tại cửa hàng bán rượu Liqueur giá rẻ, một trong những nơi bán rượu Liqueur cao cấp online của chúng tôi, quý khách sẽ được khám phá một thế giới phong phú về rượu , từ các loại rượu ngoại như: rượu mạnh Châu Âu, rượu Vang, …đến các loại rượu trong nước. Chúng tôi bán những chai rượu Liqueur giá rẻ được nhập chính ngạch và từ chính hãng, mỗi chai rượu được chúng tôi bán ra phải luôn có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng và luôn được bảo quản tốt để có thể đáp ứng về nhu cầu của quý khách một cách tốt nhất. Shop bán rượu Liqueur xách tay của chúng tôi là một trong những nơi bán rượu Liqueur giá rẻ UY TÍN nhất trên Việt Nam.

1473322346 jelzin grapefruit liqueur 1

CÔNG TY TNHH MINH KỲ
TEL: (+84) 8 5431 9885
EMAIL: [email protected]
ĐỊA CHỈ: SỐ 88 TRẦN NÃO – Q2- HỒ CHÍ MINH

WEBSITE: ruoungoaionline.vn

CAM KẾT BÁN HÀNG THẬT 100%
“Hãy đến với chúng tôi nếu bạn muốn mua rượu ngoại chính hãng giá tốt nhất”

xem mau khac

Gọi 0948355155 (24/24) hoặc ĐĂNG KÝ để nhận TƯ VẤN TỪ CHÚNG TÔI

Đăng ký tư vấn

Ẩn